Đang online: 7  |   Hôm qua: 1846  |   Lượt truy cập: 1736903
vi  en
Trang chủ > Chia sẻ > Thủ Tục Hành Chính Cấp Tỉnh
 028. 3505 4224
Thủ Tục Hành Chính Cấp Tỉnh

[TTHC – Y Tế] Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất

5. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (qui định Khoản , Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế)

       5. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (qui định Khoản ,  Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế)

 

 

 

 

 

-

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả Sở Y tế - Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương. Tổ chức, cá nhân sẽ nhận được một phiếu hẹn ngày trả kết quả..

Bước 2: Trong thời gian 5 ngày làm việc, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, có văn bản cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại cơ sở. Đối với cơ sở đạt đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

 

 

-

Cách thức thực hiện:

Nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả Sở Y tế - Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương hoặc theo đường Bưu điện

 

 

-

Thành phần, số lượng  hồ sơ:

 

 

 

+ Thành phần hồ sơ:

-Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 Thông tư 26/2012/TT-BYT).

. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm

c) bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

. Xét nghiệm nguồn nước sử dụng dung trong sản xuất, kinh doanh (Bản sao có xác nhận của cơ sở).

 

 

 

 

+ Số lượng hồ sơ:

01 bộ

 

-

Thời hạn giải quyết:

15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

-

Đối tượng thực hiện TTHC:

Tổ chức, cá nhân

 

 

-

Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục  An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền  hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tỉnh Bình Dương

- Cơ quan phối hợp (nếu có) : Không

 

 

-

Kết quả thực hiện TTHC:

Giấy chứng nhận

 

 

-

Lệ phí (nếu có):

Lệ phí thu theo Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ Tài chính

 

 

-

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

(nếu có):

Đơn theo mẫu số 4 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2012/TT-BYT

 

-

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC

(nếu có):

 

Không

 

 

-

Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

- Thông tư số 26/2012/TT-BYTngày 30/11/2012 của Bộ Y tế  Hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện.

- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC, ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                 

_____________

                                                                                                                        

                                                                                                                Mẫu số 1

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

…………, ngày........ tháng........ năm 20….

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

 

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

(Dùng cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm)

(Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ

phải ghi rõ thời gian hoạt động)

 

Kính gửi:..................................................................................................

Họ và tên chủ cơ sở: ...............................................................................

Tên cơ sở: ...........................Địa chỉ trụ sở (theo đăng ký kinh doanh): ...............

Điện thoại:.............................Fax:...........................................................

Địa chỉ cấp Giấy chứng nhận sản xuất/kinh doanh  (1):………………...

Doanh thu dự kiến (triệu đồng/tháng): ................................................. Số lượng công nhân viên:......................(trực tiếp:...........; gián tiếp:......)

Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho           sản xuất /kinh doanh :.........................................................................

Chúng tôi cam kết thực hiện các quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

CHỦ CƠ SỞ

(ký tên & ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

(1)       Nếu trùng với địa chỉ đăng ký kinh doanh thì ghi “tại trụ sở”

 

 

 

 

 

 

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi!