Đang online: 13  |   Hôm qua: 1846  |   Lượt truy cập: 1736903
vi  en
Trang chủ > Chia sẻ > Thủ Tục Hành Chính Cấp Tỉnh
 028. 3505 4224
Thủ Tục Hành Chính Cấp Tỉnh

[TTHC – Y Tế] Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất

6. Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (qui định tại Khoản 2, Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế)

 

       6. Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (qui định tại Khoản 2, Điều 4 Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế)

                                                                                                 

 

-

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả Sở Y tế - Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương.

Tổ chức, cá nhân sẽ nhận được một phiếu hẹn ngày trả kết quả.

Bước 2: Trong thời gian 7 ngày làm việc, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra hồ sơ. Trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không cấp đổi Giấy chứng nhận.

Bước 3: Trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

 

 

-

Cách thức thực hiện:         

Nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả Sở Y tế - Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương hoặc theo đường Bưu điện.

 

 

-

Thành phần, số lượng hồ sơ:

 

 

 

+ Thành phần hồ sơ:

Đơn đề nghị đổi Giấy chứng nhận  (Theo Mẫu 4 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2012/TT-BYT)

Biên bản thẩm định gần nhất (Bản sao có có xác nhận của cơ sở);

Giấy chứng nhận (Bản gốc);

Văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi trên (Bản sao công chứng);

Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở mới đối với trường hợp thay đổi tên chủ cơ sở (Bản sao có xác nhận của cơ sở).

 

 

 

+ Số lượng hồ sơ:

 

01 bộ hồ sơ

 

-

Thời hạn giải quyết:

7 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp l

 

-

Đối tượng thực hiện TTHC:

   Tổ chức, cá nhân

 

 

-

Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cụcAn toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền  hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Chi cục  An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

- Cơ quan phối hợp (nếu có) : Không

 

 

-

Kết quả thực hiện TTHC:

        Giấy chứng nhận

 

 

-

Lệ phí (nếu có):

Lệ phí thu theo Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ Tài chính.

 

-

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có):

Đơn theo  mẫu số 4 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2012/TT-BYT

 

-

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC (nếu có):

Không

 

 

-

Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

- Thông tư số 26/2012/TT-BYTngày 30/11/2012 của Bộ Y tế  Hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện.

- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC, ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                              Mẫu 4

      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
 

 

 

 

                                                   …………, ngày........ tháng........ năm 20….

 

ĐƠN XIN ĐỔI CẤP

 

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 

               Kính gửi :

(Tên cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)

 

Cơ sở............................ đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số..............., ngày.... tháng...... năm...........của..........................

Hồ sơ xin đổi/cấp lại Giấy chứng nhận bao gồm :

1. Đơn xin đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

2.............................................................................................................

Chúng tôi cam kết thực hiện các quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm theo quy định của pháp luật.

    

 

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên, đóng dấu)

 

 

 

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi!