Đang online: 12  |   Hôm qua: 1853  |   Lượt truy cập: 1743469
vi  en
Trang chủ > Dịch vụ > Dịch vụ phái cử công nhân
Dịch vụ phái cử công nhân

Phương pháp lựa chọn nhà thầu cung ứng dịch vụ lao động thuê ngoài.

Việc lựa chọn được đơn vị cung cấp nhân sự thuê ngoài uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu cuả mình đang là mối quan tâm cho các cán bộ phụ trách. Khi mà rất nhiều công ty kể cả có vốn đầu tư nước ngoài và công ty trong nước có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung cấp lao động thuê ngoài như một xu hướng trong quản lý hiện đại và tạo lợi thế cạnh tranh, kéo theo đó, cũng rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ được thành lập, tạo ra rất nhiều lựa chọn do đó, đơn vị có nhu cầu sử dụng băn khoăn không biết đơn vị nào phù hợp nhất với yêu cầu cuả mình, đơn vị nào có uy tính và chất lượng nhất.

Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt xin đưa một số giải pháp giúp quý Quý Công Ty lựa chọn được đơn vị uy tính, chất lượng, chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho mình thông qua các bước công việc sau:

 

  • Xác định mục tiêu, nhu cầu của việc sử dụng dịch vụ lao động thuê ngoài.
  • Giới thiệu chi tiết yêu cầu công việc cho đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Hỗ trợ khảo sát tìm hiểu thực tế công việc và yêu cầu cuả quý công ty.
  • Tổ chức đầu thầu cho khoảng từ 3-4 đơn vị được mời, yêu cầu báo giá.
  • Sơ chọn và yêu cầu đơn vị được sơ chọn trình bày phương án, quy trình, hệ thống quản lý.
  • Cung cấp các tình huống thường gặp để tìm hiểu, đánh giá sự linh động trong việc đưa ra các giải pháp cung cấp dịch vụ.
  • Giá cả cuả dịch vụ.
  • Thương hiệu đơn vị cung cấp và tham khảo thông tin dịch vụ từ các đơn vị sử dụng trước đó.

 

1.     Xác định mục tiêu, nhu cầu của việc sử dụng dịch vụ lao động thuê ngoài

Quý Công Ty cần xác định giá trị cốt lõi cuả doanh nghiệp để đánh giá xem việc sử dụng lao động thuê ngoài có ảnh hưởng tới giá trị cốt lõi đó không, từ đó xác định nhu cầu cuả mình xem chúng ta nên tự làm hay sử dụng dịch vụ lao động thuê ngoài. Đồng thời, chúng ta cần so sánh giữa tự làm và sử dụng dịch vụ theo các yếu tố khác như hiệu suất làm việc, chất lượng công việc, hiệu quả công việc, chi phí, văn hoá doanh nghiệp, các rủi ro, công nghệ hỗ trợ, độ bảo mật thông tin… để đưa ra quyết định có nên thuê ngoài hay không.

Khi xác định nhu cầu cần sử dụng dịch vụ lao động thuê ngoài, Quý Công Ty cần xác định mục tiêu của việc sử dụng dịch vụ động thuê ngoài. Từ việc xác định nhu cầu và việc so sánh lựa chọn có nên sử dụng dịch vụ không, chúng ta sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để chọn nhà cung cấp phù hợp nhất cho mình.

2.     Giới thiệu chi tiết yêu cầu công việc cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Việc giới thiệu chi tiết các công việc và các yêu cầu cho đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá mức độ phù hợp cuả dịch vụ đối với yêu cầu cuả quý Công ty, việc này cũng giúp loại được các công ty không đạt yêu cầu ngay từ đầu mà chúng ta không mất thời gian giới thiệu, khảo sát, đánh giá nhà cung cấp. Việc này cũng tạo sự nhất quán trong trao đổi thông tin giữa các nhà cung cấp với Công ty giúp cho việc báo giá được chính xác ngay từ đầu và tạo được sự canh tranh lành mạnh nhất.

3.     Hỗ trợ khảo sát tìm hiểu thực tế công việc và yêu cầu cuả quý công ty.

Sau khi giới thiệu chi tiết yêu cầu cuả mình cho đơn vị cung cấp dịch vụ, các đơn vị cung cấp dịch vụ quan tâm và tự đánh giá mình phù hợp với dịch vụ sẽ liên hệ và tìm hiểu thông tin sâu hơn, Quý Công Ty nên tạo điều kiện để cho đơn vị cung cấp dịch vụ lao động thuê ngoài được tới Công ty tìm hiểu công việc thực tế, khảo sát và nắm rõ các yêu cầu cuả quý doanh nghiệp, từ đó đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra được báo giá đầy đủ và chính xác nhất.

4.     Tổ chức đầu thầu cho khoảng từ 3-4 đơn vị được mời, yêu cầu báo giá.

Sau buổi khảo sát, quý công ty tiếp tục yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ báo giá dịch vụ. Thông thường chúng ta mời khoảng 3-4 đơn vị báo giá để lựa chọn nhà thầu. Tổ chức đấu thầu nên nêu rõ các nguyên tắc và thống nhất mẫu biểu báo giá để nhất quán thông tin giữa các đơn vị cung cấp như: Các thủ tục dự thầu, đơn vị tiền tệ, ngôn ngữ, thể thức trao đổi thông tin, phạm vi cung cấp dịch vụ, chi phí, Các nguyên tắc trong đấu thầu, các hành vi bị cấm, thời gian nộp hồ sơ và cách thức chọn  nhà thầu.

5.     Sơ chọn và yêu cầu đơn vị được sơ chọn trình bày phương án, quy trình, hệ thống quản lý.

Từ 3-4 nhà thầu tham gia đấu thầu dịch vụ, chúng ta sơ chọn 2-3 đơn vị phù hợp nhất để mời họ trình bày phương án, từ đó chung ta có thể tìm hiểu sâu hơn, đồng thời qua đó, chúng ta tìm hiểu quy trình quản lý, hệ thống quản lý của đơn vị cung cấp dịch vụ để có sự lựa chọn chính xác nhất. Với đơn vị có sự chuyên nghiệp hóa trong hệ thống quy trình quản lý tức là đơn vị đã thể hiện được thế mạnh của mình, bởi vì khi có quy trình chặt chẽ, khoa học sẽ giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, năng lực phục vụ tốt và hạn chế các sai sót thấp nhất.

6.     Cung cấp các tình huống thường gặp để tìm hiểu, đánh giá sự linh động trong việc đưa ra các giải pháp cung cấp dịch vụ.

Khi cung cấp dịch vụ sẽ có rất nhiều tình huống khó khăn mà đơn vị sử dụng có thể tiên liệu trứơc, hoặc các đặc thù của doanh nghiệp mình khác với các doanh nghiệp khác. Quý Công ty có thể nêu câu hỏi về tình huốn giải quyết sự việc này để đánh giá kinh nghiệp, sự uyển chuyển trong việc xử lý các tình huống phức tạp hoặc các tình huống mang tính đặc thù này. Đây cũng là các đánh giá năng lực, kinh nghiệp của nhà cung ứng dịch vụ.

7.     Giá cả cuả dịch vụ.

Giá cả luôn là vấn đề quan tâm của đơn vị lựa chọn dịch vụ và giá cả cũng luôn phụ thuộc vào quy mô, mức độ và yêu cầu của công việc, thời gian sử dụng dịch vụ, các chi phí, các khỏan đầu tư ban đầu của đơn vị cung cấp dịch vụ bỏ ra; Đồng thời giá cả cũng còn phụ thuộc vào giá trị, các lợi ích mà nhà cung cấp mang lại cho quý công ty. Đơn vị được chọn sẽ là đơn vị có giá dịch vụ hợp lý đi kèm với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy nhất.

 

8.     Thương hiệu đơn vị cung cấp và tham khảo thông tin dịch vụ từ các đơn vị sử dụng trước đó.

Ngoài việc phân tích để đánh giá chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp, Quý Công Ty cũng nên thao khảo thương hiệu của đơn vị cung cấp, và tham khảo kinh nghiệm từ những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp đó. Công việc này hiện nay rất phổ biến và là nguồn tin đáng tin cậy.

Chúc quý Công Ty chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và mang lại giá trị cao nhất cho công ty của mình. Chúng tôi, Công Ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt luôn luôn tự tin rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất từ quý vị, hy vọng sẽ có một cơ hội hợp tác cùng quý vị.

 

Tác giả: Đỗ Huy Lê

Giám Đốc Công Ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt

 

 

Cung ứng lao động Nhân Kiệt, Cho thuê lao động Nhân Kiệt

Cung ứng lao động Nhân Kiệt, là một trong những công ty cung ứng lao động và cho thuê lại lao động tại Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu và các tỉnh lân cận.

Cung ứng lao động Nhân Kiệt, quy tập đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được huấn luyện, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cùng với sự năng động, nhiệt tình, tinh thần phục vụ khách hàng là trên hết chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Đến với Cho thuê lao động Nhân Kiệt, quý khách sẽ giảm được áp lực tuyển dụng, linh hoạt trong việc sử dụng nguồn lực nhân sự, không phải lo lắng trong việc biến động nhân sự trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khẩu Hiệu: Đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

 

 

 

Dịch vụ cung ứng lao động thuê ngoài

Dịch vụ cho thuê lại lao động phổ thông

Dịch vụ cho thuê lại lao động tạm thời

Dịch vụ cho thuê lại lao động thời vụ

 

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi!