Đang online: 17  |   Hôm qua: 1848  |   Lượt truy cập: 1738829
vi  en
Trang chủ > Chia sẻ > Tin tức - Nguồn từ Internet
 028. 3505 4224
Tin tức - Nguồn từ Internet

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC NHÂN KIỆT THAM GIA HỘI THẢO "CƠ CHẾ ĐIỀU CHỈNH BIÊN GIỚI CARBON (CBAM): CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU VIỆT NAM"

Ngày 8/11/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hội nhập quốc tế Tp. Hồ Chí Minh (CIIS) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam”.

Nhân Kiệt vinh dự đồng hành cùng Trung tâm Hội nhập quốc tế TP. Hồ Chí Minh (CIIS) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) tham gia buổi hội thảo về Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU) đem lại cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam như thế nào.

 

 

Trong hội thảo, các chuyên gia nhận định, Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU) đang là thách thức lớn đối với một số ngành hàng xuất khẩu nhưng đồng thời cũng là động lực để doanh nghiệp chủ động chuyển đổi xanh, hướng tới tiêu chuẩn phát triển bền vững.

Nhân Kiệt cũng tài trợ nước uống để hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó Công ty Nhân Kiệt cũng tham gia trao đổi cùng với các doanh nghiệp khác về vấn đề xoay quanh cơ chế điều chỉnh Carbon mà EU đã ban hành.

 

 

Ông Đặng Bùi Khuê, Giám đốc đào tạo Bureau Veritas Việt Nam nhấn mạnh, mặc dù chỉ mới có EU ban hành cơ chế CBAM và phản ứng của các quốc gia đang khác nhau nhưng không thể phủ nhận, việc xanh hoá sản xuất là yêu cầu tất yếu để bảo vệ môi trường sống, duy trì sự phát triển bền vững. Nên các doanh nghiệp cũng có thể chủ động xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, đổi mới quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Các bài liên quan

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi!