Đang online: 9  |   Hôm qua: 1851  |   Lượt truy cập: 1741368
vi  en
Trang chủ > Chia sẻ > Tin tức - Nguồn từ Internet
 028. 3505 4224
Tin tức - Nguồn từ Internet

NHÂN KIỆT THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN 2024 TẠI QUẢNG BÌNH

Ngày 19/5, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức ngày hội việc làm hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên (ĐV, TN) trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội việc làm lần này có sự tham gia của 10 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp, 40 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng về cho trung tâm để thông qua ngày hội.

Các doanh nghiệp mang đến hơn 2.100 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó, 500 chỉ tiêu tuyển dụng xuất khẩu lao động; hơn 800 vị trí việc làm trong và ngoài tỉnh ở các lĩnh vực dệt may, cơ khí, kế toán, xây dựng…; trên 500 chỉ tiêu tuyển sinh du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và trên 300 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo các nghề hàn công nghệ cao, may công nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao… cho những bạn trẻ có nhu cầu tìm việc làm.

 

 

Ngoài ra, các gian hàng thông tin với tính tương tác cao đã phổ biến những kiến thức cần thiết về nắm bắt trực tiếp các thông tin, cơ hội việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, năng lực bản thân, được tư vấn giải đáp thông tin, hướng dẫn viết hồ sơ. Ngày hội cũng tổ chức các gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời có các gian hàng trò chơi với những phần quà cực kỳ hấp dẫn.

 

 

Nhân Kiệt tham gia phổ biến những kiến thức về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp của các ngành nghề. Giúp cho các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên, thanh niên hiểu rõ về yêu cầu của các công việc trong tương lai giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Ngày hội cũng đã tuyên dương những doanh nghiệp trong đó có Nhân Kiệt có thành tích tốt trong việc đào tạo và sử dụng lao động địa phương, những TN có sản phẩm khởi nghiệp xanh và tạo nhiều việc làm cho thanh niên địa phương.

 

 

Ngày hội việc làm cho thanh niên  năm 2024 trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng và cơ hội việc làm cho thanh niên góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế an toàn giai đoạn 2023 – 2025”. Hoạt động này mở đầu cho chuỗi hoạt động Ngày hội việc làm do Phái đoàn Di cư Quốc tại Việt Nam hỗ trợ tại Quảng Bình, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Nghệ An năm 2024 đã mang đến những giá trị tích cực, bổ ích cho thanh niên, thế hệ trẻ tại Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. 

 

Các bài liên quan

Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi!